Thứ sáu, 19/04/2024 - 16:51|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tân Thành

"Xuân ấm yêu thương" - Trao yêu thương để nhận lại nụ cười

XUÂN ẤM YÊU THƯƠNG-TRAO YÊU THƯƠNG, NHẬN NỤ CƯỜI
Thời gian trôi nhanh quá! Vậy là một năm nữa đã qua đi, không biết tự bao giờ cơn mưa phùn lất phất cùng những cơn gió lạnh của mùa đông dần vơi bớt, nhường chỗ cho tia nắng ấm áp của mùa xuân. Xuân đã thực sự gõ cửa ngôi trường THCS Tân Thành. Không khí háo hức của mùa xuân đang tràn ngập cả đất nước, trẻ thơ sẽ khoác trên mình những bộ quần áo mới để đón cái Tết cổ truyền ấm cúng bên gia đình, người thân. Nhưng với những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, Tết lại là khoảnh khắc chạnh lòng nhất. Bởi lẽ ngoài kia vẫn còn biết bao mảnh đời cơ cực, những mảnh đời rong ruổi bươn trải, tự lo kiếm sống, chịu nhiều thiệt thòi, thiếu thốn. Không ai được chọn nơi mình sinh ra, chính vì vậy các em ngậm ngùi chịu đựng và chấp nhận số phận. Với mong muốn chia ngọt sẻ bùi, mong muốn cái Tết của các em đầm ấm, no đủ, yên vui, mong muốn nụ cười hạnh phúc luôn nở trên môi các em, ngày 18/1/2020, trường THCS Tân Thành tổ chức chương trình “xuân ấm yêu thương”.

Đúng như cái tên gọi của nó, chương trình mang một ý nghĩa nhân văn vô cùng lớn. Chương trình này nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, mang không khí Tết về cho các em học sinh đồng thời là sợi dây nối kết tinh thần yêu thương, sẻ chia. Đây chính là cái nắm chặt tay, bàn tay nắm lấy bàn tay, việc làm nhỏ nghĩa tình đong đầy.
Tại chương trình, những tiết mục văn nghệ về tết được trình diễn gợi không khí xuân, màn chấm bánh chưng lôi cuốn, háo hức, màn múa lân tưng bừng rộn rã với nhân vật chú Tễu đặc biệt - cô Bùi Thị Thanh Hoàn, chú Tễu tặng lì xì đầu năm, chú Tễu phát lộc đầu năm. Rồi toàn trường cùng nhìn lại 10 sự kiện trong học kì qua và đặc sắc nhất , thú vị nhất là Táo quân về đến trường THCS Tân Thành. Màn Táo quân tổng kết lại thành công và khuyết điểm ở tất cả các mảng: học tập, giao thông, vệ sinh môi trường.... Cuối cùng là phần trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Các cô chú trong đoàn Thiện nguyện bên nhau và nhà trường đã cùng trao những phần quà để giúp các em học sinh có hckk có một cái Tết đầy đủ, ấm no và ý nghĩa.
Để giúp chương trình thành công, thầy và trò trường THCS Tân Thành xin được gửi lời cảm ơn đến tất cả các cơ quan, ban ngành, lãnh đạo địa phường , các doanh nghiệp đóng tại địa bàn phường , ban đại diện CMHS, … đã quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ, luôn sát cánh cùng chúng tôi, tất cả vì một tương lai tươi sáng cho con em chúng ta.

Dưới đây là một số hình ảnh:

Năm 2024 : 10.492